Chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim

Sim hợp mệnh đang là xu hướng được quan tâm nhiều gần đây. Một chiếc sim tốt, số đẹp, giá rẻ không chỉ dễ nhớ, có con số ấn tượng mà còn phải hợp mệnh, hợp tuổi với chủ sở hữu. Trong bài viết hôm nay của Sim Vip Hà Nội, hãy cùng tìm hiểu cách chọn sim phong thủy hợp mệnh kim - cung mệnh tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời.

1. Phong thủy của người mệnh kim

Để có thể lựa chọn được một sim hợp mệnh kim, trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về phong thủy của người mệnh kim.

Theo tử vi tướng số phương đông, người mệnh kim là những người sinh năm: 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành, mệnh kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất. Kim đại diện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn, bền bỉ, cho sức mạnh, cho tinh túy được tôi luyện từ đất đá qua hàng ngàn năm.

Vì vậy, người mệnh kim thường có tính cách độc đoán, cương quyết, mạnh mẽ và lôi cuốn. Tuy nhiên họ khá cứng nhắc, vẻ ngoài nghiêm nghị, lạnh lùng, khó tiếp xúc gây nhiều bất lợi cho họ trong công việc và cuộc sống.

Sim phong thủy mệnh kim sẽ giúp người mệnh kim phát huy những ưu điểm của bản thân đồng thời khắc chế được những khuyết điểm thuộc về tính cách của họ.

Theo thuyết ngũ hành, kim được sinh ra từ đất, nên “thổ sinh kim”. Khi kim loại bị đốt nóng sẽ chảy ra tạo thành chất lỏng nên “Kim sinh thủy”.

 • Khi kim loại kết hợp với nhau sẽ tạo thành một sức mạnh vô song. Như vậy, những vật thuộc hành thổ, hành thủy, hành kim là những vật mang may mắn đến cho người mệnh kim.
 • Ngược lại, Kim loại sẽ bị phá hủy bởi sức nóng của lửa, và kim loại có thể đốn hạ được một cây cổ thụ. Vì vậy, hành hỏa và hành mộc là những hành khắc với hành kim. Và người mệnh kim nên tránh xa các vật thuộc 2 hành này.

2. Làm sao chọn được sim hợp mệnh kim chính xác

a. Sim hợp mệnh kim theo thuyết ngũ hành

Dựa trên phân tích trên đây, có thể xác định rằng sim số đẹp hợp mệnh kim là sim có chứa các con số hợp với phong thủy của người mệnh kim.

 • Các con số hợp với phong thủy của người mệnh kim là các con số thuộc những hành hợp với hành kim, đó là hành thổ, hành thủy.
 • Những con số không nên có mặt trong sim phong thủy hợp mệnh kim là những con số thuộc hành hỏa, hành mộc.

Yếu tố chọn sim phong thủy quan trọng

Cách tính ngũ hành của các con số trong sim số hợp mệnh kim theo bát quái như sau:

 • Hành thủy: Số 0, 1
 • Hành thổ: Số 2, 5, 8
 • Hành mộc: Số 3,4
 • Hành kim: Số 6,7
 • Hành hỏa: Số 9

Như vậy, xem sim phong thủy hợp mệnh kim NÊN CHỨA các số 2, 5, 6, 7, 8. Số 3, 4, 9 là SỐ ĐẠI KỴ của người mệnh kim, bạn không nên chọn các con số này trong dãy sim của mình nhé.

Cách tính con số may mắn với năm sinh của mình:

VD: Bạn sinh năm 1985, bạn lấy: 1+9+8+5= 23, lấy 2+3=5

Nếu bạn là Nam: 10 – 5= 5. Số 5 là số may mắn của bạn.

Nếu bạn là nữ: 5 + 5 = 10. Lấy 1+0 = 1. Con số may mắn của bạn là số 1.

b. Sim phong thủy hợp mệnh kim theo thuyết âm dương

Theo thuyết âm dương, mọi thuộc tính của vạn vật trong vũ trụ đều tuân theo quy luật âm dương. Trong một vật, sự vật nếu có sự cân bằng âm dương chắc chắn sẽ mang đến sự hài hòa, bình an, trường tồn và bền lâu.

Một sim số đẹp hợp mệnh kim có sự hòa hợp âm dương sẽ mang đến vận khí tốt cho người sử dụng chúng. Theo đó, thuyết âm dương cho rằng: số chẵn thuộc âm, số lẻ thuộc dương. Do vậy, xem sim phong thủy hợp mệnh kim cần phải có sự cân bằng về số lượng của các con số chẵn và các con số lẻ.

c. Sim phong thủy hợp mệnh kim theo số sinh

Số sinh là con số hợp với mỗi người, tất cả có 9 số sinh cho tất cả mọi người, dựa vào số sinh ta có thể biết được họ là người thế nào, tính cách, màu sắc họ thích… Thế nên chọn sim hợp mệnh Kim hay mệnh nào đi chăng nữa thì chọn theo số sinh là phương pháp được cho là chính xác nhất.

Cách tính số sinh: Tổng các con số ngày tháng năm sinh : 9 = X dư Y

 • Nếu Y = 0 thì số sinh bằng 9
 • Nếu Y # 0 thì số sinh bằng Y

Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Kim

d. Sim phong thủy hợp mệnh kim theo số quái

Số quái ở đây chính là con số quẻ trong Cửu Tinh Đồ, ở đây mỗi người sẽ có 1 quẻ trong 8 quẻ, mỗi quẻ ứng với 1 con số may mắn. Từ con số mệnh Quái đó bạn còn có thể xác định cho mình nhiều thứ hơn như là số nhà, số xe, hướng tốt…

Cách tính:

 • Bước 1: Tổng các số năm sinh : 9 = X dư Y (Tinh như số sinh ở trên để lấy được con số Y)
 • Bước 2: Là Nam thì lấy 6, Nữ thì lấy 1 làm trung cung trong Cửu Tinh Đồ và chạy theo đường Lượng Thiên Xích đến vị trí của Y
 • Bước 3: Vị trí của Y chính là quẻ của bạn (Càn – 6, Khảm – 1, Cấn – 8, Chấn – 3, Tốn – 4, Ly – 9, Khôn – 2, Đoài – 7)

e. Sim hợp phong thủy mệnh Kim theo Du Niên

Du Niên đặc biệt quan trọng trong việc lựa chọn sim số đẹp hợp phong thủy để luận ra những cặp số hợp mệnh tốt hay xấu và chứa các con số có trường năng lượng tốt giúp hóa giải những điều không tốt.

Trong Du Niên:

 • Những sao tốt: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị
 • Những sao xấu: Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát

Theo chuyên gia phong thủy, chúng ta nên sử dụng sim hợp phong thủy có chứa những cặp số thuộc sao Sinh Khí và sao Thiên Y. Đây là 2 sao tốt trong Du Niên giúp chủ nhân có được những năng lượng tốt, gia đạo thuận hòa và công việc ngày càng phát triển.

KẾT LUẬN: Qua những cách chọn trên bạn đã tìm được các con số may mắn cho bản thân, bạn hãy sắp xếp các con số đó ở cuối, kề cuối hay lặp các con số đó thành đuôi sim để được 1 số sim hợp mệnh Kim và đẹp lung linh luôn nhé.. Như vậy, sim sẽ mang đến những điều may mắn tốt lành cho người sử dụng.

3. Lưu ý khi chọn sim phong thủy hợp mệnh kim

Chọn sim hợp mệnh kim thật ra không hề khó, nhưng bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản về phong thủy của người mệnh kim cũng như các yếu tố cần có của một sim số phong thủy hợp mệnh kim.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tìm sim phong thuỷ của SIM VIP HÀ NỘI dưới đây.

Chúc các bạn chọn được một sim số phong thủy hợp mệnh Kim như ý!