#3 Lỗi sim Gmobile dễ gặp phải và cách khắc phục hiệu quả

Gmobile là nhà mạng đang dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường sim số và có nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi các bạn sẽ gặp phải một số lỗi khi sử dụng sim Gmobile. Vậy các lỗi đó là gì ? Biện pháp khắc phục các lỗi đó ra sao ? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết sau.

Tham khảo: Mua sim số đẹp giá chỉ từ 299K

1. Khắc phục lỗi Sim Gmobile bị mất sóng, dịch vụ

Để khắc phục tình trạng sim Gmobile không có sóng thì việc đầu tiên bạn cần di chuyển điện thoại đến gần khu vực đông dân (nơi có trạm phát sóng Gmobile gần nhất). Nếu nhà mạng Gmobile đang xử lý, nâng cấp hệ thống thì khách hàng vui lòng đợi khoảng tầm 15 phút đến 30 phút khởi động lại thiết bị điện thoại và sóng sẽ hiện liên lạc.

Hoặc thực hiện nạp thẻ để mở chiều liên lạc cho thuê bao hoặc ra cửa hàng/điểm giao dịch Gmobile gần nhất để làm lại sim Gmobile đã bị thu hồi. Lưu ý nếu sim đã bị thu hồi về kho số lâu và đã được người khác đấu nối thì không làm lại được

2. Khắc phục sim Gmobile không được đăng ký vào mang

Khi sim Gmobile không được đăng ký vào mạng thì bạn có thể tìm hiểu những nguyên nhân mà Sim thăng Long đã kể ở trên và có thể tham khảo cách khắc phục ngay dưới đây:

a. Lắp sai vị trí thẻ sim

Nếu bạn gặp lỗi không được đăng ký vào mạng thì có thể kiểm tra lại thẻ sim trên điện thoại di động của mình để xem đã lắp đúng chưa. Nhiều trường hợp lắp sai vị trí thẻ sim trên điện thoại mà không biết cũng làm sim hiện không được đăng ký vào mạng.

b. Do hỏng chân sim

Nếu bạn gặp lỗi không được đăng ký vào mạng thì bạn có thể kiểm tra xem điện thoại di động của mình có nhận sim hay không. Nhiều máy do hỏng chân sim nhưng người dùng không biết cũng dẫn đến tình trạng gọi điện bị lỗi “không đăng ký được vào mạng”.

c. Do lỗi phần mềm điện thoại

Bạn có thể tháo sim cũ ra, lắp một sim di động khác vào máy. Nếu như sim di động mới này vẫn nghe gọi bình thường thì bạn cần kiểm tra lại sim di động cũ của mình, vệ sinh sim nhẹ nhàng và lắp lại máy rồi thử lại. Nếu bạn lắp sim khác vào máy mà vẫn báo lỗi không được đăng ký vào mạng thì bạn cần kiểm tra lại máy, vì rất có thể thiết bị di động của bạn bị xung đột phần mềm, hoặc phiên bản phần mềm của máy đã quá cũ nên gây ra tình trạng này.

d. Sim bị lỗi

Để kiểm tra xem sim di động của mình có bị lỗi gì hay không, bạn có thể mượn máy điện thoại của ai đó gọi cho Tổng đài nhà mạng đang sử dụng để check tình trạng sim di động của bạn. Nếu sim di động của bạn có vấn đề thì các Tổng đài viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

3. Cách khắc phục khi sim Gmobile bị khóa, thu hồi

Sim Gmobile bị thu hồi hay sim Gmobile hết hạn hoặc bị khóa 2 chiều thì phải làm sao? đây là câu hỏi mà được rất nhiều  từ khách hàng mua sim, sử dụng sim. Và cách khắc phục những tình trạng này như sau:

  • Sim Gmobile bị khóa 1 chiều: Cả ba mạng chính đều có chung cách xử lý là nạp thẻ với bất kỳ mệnh giá nào đối với sim trả trước, và thanh toán đầy đủ cước phát sinh đối với sim trả sau.
  • Sim Gmobile bị khóa 2 chiều: Nếu do quên nạp thẻ thì hãy nhanh chóng nạp thẻ, hoặc thanh toán cước nếu là sim trả sau.
  • Do nạp sai mã thẻ nhiều lần: bạn gọi lên tổng đài  198 (viettel ), 9191 ( vinaphone), 9090 (mobifone) cung cấp số điện thoại bị khóa để được nhân viên hỗ trợ.
  • Sim Gmobile bị thu hồi thì chính chủ đăng ký sim, mang chứng minh thư ra điểm giao dịch đăng ký sử dụng lại nếu chưa có ai sử dụng. Còn nếu sim có người sử dụng rồi thì bạn không thể làm lại sim đó nữa.

Xem ngay: Danh sách sim Gmobile số đẹp giá chỉ từ 299K

Với những thông tin hữu ích trên, Sim Thăng Long mong muốn sẽ giúp ích cho khách hàng có cách giải quyết nhanh nhất khi sim Gmobile gặp phải những lỗi trên. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé.